Bwing / ECUADOR CÓ THỂ BỊ CẤM DỰ WORLD CUP 2022

ECUADOR CÓ THỂ BỊ CẤM DỰ WORLD CUP 2022

admin 100

Cuối năm nay sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh là World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar. Thế nhưng cứ tưởng thời gian, bảng đấu đã bốc thăm với kết quả rõ ràng nhưng việc mới đây đã có thông tin về việc Ecuador sử dụng cầu thủ gian lận lại rộ lên thông tin việc họ có thể bị cấm dự World Cup. Hãy cùng nhà cái bóng đá Bwing tìm hiểu về thực hư của thông tin này.

Mới đây, tờ Daily Mail của Anh đã tung ra bằng chứng cầu thủ Byron Castillo đã thừa nhận rằng anh đã sử dụng hộ chiếu giả khi tham dự các trận đấu của ĐTQG Ecuador.

Gốc gác của mình, Castillo là người Colombia, phiêu dạt đến Ecuador. Tên khai sinh thực tế của cầu thủ này là Bayron Javier Castillo Segura chứ không phải Byron David Castillo Segura. Và Castillo sinh năm 1995 chứ không phải 1998 như trong hộ chiếu Ecuador đã ghi.

Dù được triệu tập lên ĐT Ecuador, trên thực tế Byron Castillo chưa có hộ chiếu của Ecuador tại thời điểm anh chơi 8 trận thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Hãy đăng ký Bwing để nhận những code quà tặng Bwing

Castillo cầu thủ đang vướng phải nghi vấn làm giả giấy tờ để thi đấu

Nghiêm trọng hơn nữa, LĐBĐ Ecuador đã cố gắng che đậy cho vụ việc, ngay cả khi LĐBĐ Thế giới (FIFA) mở một cuộc điều tra chính thức hồi tháng 6. Trong 2 ngày tới, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ họp và đưa ra phán quyết chính thức liên quan đến trường hợp của Ecuador.

Tờ Daily Mail tiết lộ, Ecuador gần như chắc chắn bị tước suất tham dự World Cup 2022. Suất tham dự mà đội bóng này bị tước đoạt trong trường hợp Ủy ban của FIFA “xuống tay” nhiều khả năng sẽ được trao cho Chile.

Liệu Chile có thể được thay thế Ecuador?

Tuy nhiên, đây là một bất cập. Bởi lẽ, Chile chỉ xếp hạng 7 ở vòng loại của khu vực Nam Mỹ. Đội xếp thứ 5 là Peru đáng lẽ được trao suất đi thẳng của Ecuador, nhưng đã thua Australia trong trận play-off. Chưa kể đội xếp hạng 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ là Colombia, không phải Chile.

Click link tải app Bwing để có thể theo dõi những diễn biến tiếp theo của vụ việc này